Lãnh đạo tỉnh làm việc với TP.Vũng Tàu: Các chỉ tiêu kinh tế tiếp tục tăng trưởng Tin Thành Phố Vũng Tàu

Lãnh đạo tỉnh làm việc với TP.Vũng Tàu: Các chỉ tiêu kinh tế tiếp tục tăng trưởng

Thứ Năm, 19/10/2017.

Đồng chí Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Sáng 18-10, đồng chí Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với TP.Vũng Tàu về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng năm 2017 và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Lập, Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu cho biết, trong 9 tháng năm 2017, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế của thành phố đều đạt kế hoạch và có bước tăng trưởng so với cùng kỳ. Cụ thể, tổng doanh thu thương mại, dịch vụ đạt 136.000 tỷ đồng, đạt 78,6% kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước 11.700 tỷ đồng, đạt 76,6% kế hoạch; giá trị sản xuất ngư nghiệp 5.830 tỷ đồng, sản xuất nông nghiệp 30 tỷ đồng. Thu ngân sách đạt 2.625,6 tỷ đồng, đạt 90,7% kế hoạch.

Đồng chí Nguyễn Lập, Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu báo cáo tình hình thực hiện kinh tế xã hội thành phố 9 tháng đầu năm.
Đồng chí Nguyễn Lập, Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu báo cáo tình hình thực hiện kinh tế xã hội thành phố 9 tháng đầu năm.

Đời sống vật chất và tinh thần của người dân tiếp tục được cải thiện; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được thành phố quan tâm triển khai. Trong 9 tháng, thành phố đã giải quyết việc làm cho 8.425 lao động, đạt 123% kế hoạch, trong đó tạo việc làm mới cho 1.949 lao động. Công tác bảo vệ môi trường, việc cấm kinh doanh ăn uống, buôn bán hàng rong tại các khu vực công viên, bãi biển, khu vực công cộng có chuyển biến tích cực, phát huy hiệu quả và nhận được sự đồng tình của nhân dân và du khách. Công tác lập lại trật tự, lòng đường vỉa hè đã được cả hệ thống chính trị quan tâm thực hiện, đạt được nhiều kết quả, lòng đường vỉa hè đã thông thoáng, ngăn nắp hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế mà TP. Vũng Tàu tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo thực hiện trong 3 tháng còn lại của năm. Đó là kết quả giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản vẫn chưa đạt yêu cầu đề ra; Công tác phối hợp, xét thẩm định hồ sơ bồi thường, giải phóng mặt bằng vẫn còn chậm, làm ảnh hưởng đến kết quả giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản.

Tại buổi làm việc, UBND TP.Vũng Tàu cũng đã trình bày một số kiến nghị, vướng mắc với Chủ tịch UBND tỉnh để có chỉ đạo giải quyết: việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công 2017 cho 11 dự án đầu tư bằng nguồn ngân sách tỉnh; xem xét chủ trương mua đất để đầu tư xây dựng các trụ sở khu phố (thôn) chưa có trụ sở sinh hoạt; sớm chỉ đạo các dự án tạo ra sản phẩm du lịch cho thành phố như dự án Thủy Cung, chợ đêm; xem xét, bổ sung danh mục các dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; ban hành chính sách ưu đãi cho DN để xã hội hóa đầu tư chợ…

Tin, ảnh: THANH TRÍ (http://www.baobariavungtau.com.vn)