Sơ kết công tác ra quân lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè Tin Phòng Quản Lý Đô Thị

Sơ kết công tác ra quân lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè.

Sáng ngày 25/4, UBND thành phố Vũng Tàu tổ chức hội nghị sơ kết công tác ra quân lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè (từ ngày 17/4 đến ngày 24//4/2017). Chủ trì hội nghị ông Hoàng Vũ Thảnh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể và các đơn vị phường, xã tham dự.

Sau gần 10 ngày triển khai thực hiện ra quân lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, xử lý tình trạng chiếm dụng vỉa hè, lòng đường trên địa bàn thành phố. Ban chỉ huy thành phố đã tổ chức kiểm tra, xử lý các tuyến đường chính của Thành phố. Trong đó, đã xử lý 226 trường hợp vi phạm về trật tự lòng đường, vỉa hè; 170 trường hợp UBND phường lập biên bản ghi nhận hiện trạng và nhắc nhở chủ sử dụng.

Đến nay, hầu hết các tổ chức, cá nhân sau khi được tuyên truyền vận động đã nghiêm túc chấp hành theo thông báo và cam kết về chủ trương thực hiện việc lập lại trật tự đô thị. Tự tháo dỡ biển hiệu, mái che, bục, bậc, chậu cây trên vỉa hè gây cản trở giao thông. Các trường hợp chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh, buôn bán đều thực hiện việc thu xếp hàng hóa vào trong nhà theo quy định. Các trường hợp buôn bán hàng rong đều ý thức được việc sai phạm nên không chống đối khi bị xử phạt, xử lý phương tiện sau khi đã nhắc nhở, cảnh cáo nhiều lần.

Công tác tuyên truyền, vận động được các cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở quan tâm. Trong thời gian ra quân thực hiện Kế hoạch lãnh đạo các phường trực tiếp tham gia cùng tổ công tác liên ngành vận động các hộ kinh doanh chấp hành thực hiện các quy định đồng thời chỉ đạo các lực lượng của phường tăng cường kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân 17 phường, xã cũng gửi thông báo, đề nghị các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, cửa hàng ăn uống, quán ăn, hộ dân cam kết không được lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh, tháo dỡ biển hiệu, mái che, bục bậc tam cấp, chậu cây trên vỉa hè gây cản trở giao thông, lấn chiếm vỉa hè nếu không chấp hành sẽ bị xử lý theo quy định.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các biện pháp tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác lập lại trật tự đô thị. Bên cạnh đó hội nghị cũng nhận định những khó khăn, tồn tại như: xử phạt loại hình buôn bán hàng rong gặp khó khăn do các trường hợp này thường xuyên lưu động, đa phần là đối tượng nhập cư, có hoàn cảnh khó khăn nên việc xử lý, tuyên truyền gặp nhiều trở ngại; Tình trạng dừng, đậu xe gắn máy, ô tô dưới lòng đường, trên vỉa hè trái quy định vẫn còn tái diễn khi không có lực lượng chức năng; Việc bố trí điểm đậu xe để đưa đón học sinh trước các trường học chưa phù hợp. Không có điểm đổ, điểm lên xuống khách của các phương tiện xe ôm, taxi trong khuôn viên bệnh viện gây ùn tắc, mất trật tự trước cơ sở; Tình trạng đổ rác, xả nước thải còn phổ biến, khó xác định được đối tượng vi phạm, hoặc không bắt được quả tang gây khó khăn cho việc xử lý vi phạm; Nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người dân còn hạn chế, thường tái vi phạm khi không có lực lượng chức năng kiểm tra…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Hoàng Vũ Thảnh đánh giá cao nỗ lực của của các cơ quan đơn vị, lực lượng trực tiếp thực hiện công tác lập lại trật tự đô thị xây dựng quận văn minh, sạch đẹp, an toàn góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Bên cạnh đó, cũng yêu cầu đảng viên, cán bộ, nhân viên phải nhận thức đầy đủ và sâu sắc việc lập lại trật tự đô thị qua đó kiên trì duy trì trật tự đô thị, vệ sinh môi trường thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội vì chất lượng cuộc sống của người dân. Ông Thảnh đề nghị Ủy ban nhân dân các phường, xã mở rộng việc thực hiện theo kế họach tổng thể. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, xử lý vi phạm, kiên quyết không để diễn ra tình trạng tái lấn chiếm. Tiếp tục đánh giá, phân loại các tuyến phố để có giải pháp phù hợp, xây dựng các phố chuyên doanh phải đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, văn minh thương mại…/.

Thu Thoài- Phòng Quản lý đô thị thành phố Vũng Tàu

Nguồn: http://vungtau.baria-vungtau.gov.vn/