Hội Hoa xuân Đinh Dậu 2017: Hương sắc làng quê giữa lòng phố biển Tin Phòng Quản Lý Đô Thị

Hội Hoa xuân Đinh Dậu 2017: Hương sắc làng quê giữa lòng phố biển

Đã thành thông lệ, mỗi dịp Tết đến Xuân về, TP. Vũng Tàu lại tổ chức Hội Hoa Xuân. Năm nay, Hội Hoa Xuân Đinh Dậu 2017 hứa hẹn mang đến không gian vui chơi thú vị cho người dân địa phương và du khách, với điểm nhấn là không gian Xuân làng quê Việt Nam thanh bình.

Hội Hoa Xuân TP. Vũng Tàu Tết Đinh Dậu 2017 được tổ chức trong 10 ngày, từ ngày từ 26 tháng Chạp đến mùng 7 tháng Giêng âm lịch (từ ngày 23-1 đến 3-2-2017) tại khu công viên Tam giác Bãi Trước với quy mô lớn, nhiều loại hoa kiểng, tiểu cảnh mới lạ và độc đáo. Những ngày này ở khu công viên Tam giác Bãi Trước, công nhân Công ty CP Phát triển Công viên cây xanh và đô thị Vũng Tàu đang khẩn trương tạo hình, sắp xếp các tiểu cảnh, chọn các loại hoa đẹp...

Đang tỉ mỉ tạo hình từng chiếc nón, cầu tre, thuyền nan..., anh Lý - công nhân kỹ thuật của công trình Hội Hoa Xuân - cho biết, việc thiết kế tiểu cảnh rất công phu nên công nhân phải làm cách đây cả tuần để bảo đảm đúng tiến độ. Sau khi các mô hình tiểu cảnh hoàn tất, hoa sẽ được sắp xếp đúng như thiết kế. Ngoài ra, để chuẩn bị cho Hội Hoa Xuân Đinh Dậu 2017, Công ty CP Phát triển Công viên cây xanh và đô thị Vũng Tàu đã đặt hàng các nhà vườn nhiều mẫu hoa đẹp, dùng kỹ thuật chăm sóc hoa để hoa nở đúng dịp Tết và có thể tươi lâu hơn. Ước tính sẽ có khoảng 42.120 giỏ hoa với nhiều loại hoa như: cúc tiger, dạ yến thảo, cúc mâm xôi, trạng nguyên, sao nháy, mào gà, xác pháo, lúa vàng, thược dược... được trang trí tại Hội Hoa Xuân.

Theo phương án trưng bày Hội Hoa Xuân, khu vực công viên Bãi Trước giáp đường Bacu sẽ trang trí những mô hình bánh xe hoa được làm từ các vỏ bánh xe cũ, trên đó trang trí các giỏ hoa và chậu cây xanh nhưng được sơn, vẽ tạo màu sắc sinh động. Khu vực cổng chào đường Lê Lợi là mô hình 4 con gà tượng trưng cho năm Đinh Dậu. Khu vực công viên dọc tuyến đường Lê Lợi có 25 gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm thư pháp, hàng mỹ nghệ. Khu vực cổng chào đường Quang Trung được trang trí bằng dòng chữ “VŨNG TÀU 2017”. Dọc theo đường Quang Trung còn có mô hình thuyền hoa và sóng biển, với nhiều loại hoa đẹp.

Ông Lê Quang Thịnh, Trưởng bộ phận Giao thông - Hạ tầng (Phòng Quản lý đô thị TP. Vũng Tàu), cho biết điểm nhấn của Hội hoa Xuân năm Đinh Dậu chính là khung cảnh làng quê Việt Nam vào Xuân. Theo đó, đơn vị thiết kế đã đưa ra nhiều mô hình, tiểu cảnh gợi nhớ về một làng quê xưa thanh bình với nhà tranh, cầu tre, ruộng đồng, vó, lưới, bụi tre, đàn gà... Đặc biệt, khu vực trung tâm của Hội hoa Xuân là đại cảnh linh vật Đinh Dậu, gồm con gà trống cao 4-4,5m, gà mái cao 2-3,5m và một đàn gà con 1-1,2m, cùng các mô hình quả trứng, ổ gà... Xung quanh mô hình đại cảnh linh vật là các mô hình khác như cây nghệ thuật và hoa sen. Tại vị trí góc đường Bacu - Quang Trung có mô hình cây nêu gợi nhắc về một phong tục trong Tết cổ truyền của dân tộc.

Theo lãnh đạo TP. Vũng Tàu, là một thành phố du lịch nên dịp Tết Nguyên đán cổ truyền hàng năm, TP. Vũng Tàu đón hàng trăm ngàn lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Do đó, việc tổ chức Hội Hoa Xuân vừa tạo cảnh quan tươi đẹp cho thành phố, vừa tạo không gian vui chơi, giải trí lành mạnh cho người dân, du khách trong những ngày Xuân. Hoạt động này cũng thể hiện sự quan tâm đời sống tinh thần của nhân dân thành phố biển trong những ngày vui chơi Tết cổ truyền.

Nằm trong khuôn khổ của Hội Hoa Xuân Đinh Dậu 2017 còn có các hoạt động: Viết thư pháp, trưng bày tranh và thiệp xuân, ký họa, hội thi hoa lan và bonsai... hứa hẹn mang đến một không gian Tết độc đáo phục vụ khách tham quan.

 

Nguồn: http://www.baobariavungtau.com.vn/

Đăng bài: Thu Thoài- Phòng QLĐT thành phố Vũng Tàu