Tăng cường phòng chống tham nhũng, bảo vệ môi trường Chuyên Trang Vũng Tàu

Tăng cường phòng chống tham nhũng, bảo vệ môi trường

Ngày 28-11, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tiếp xúc cử tri TP.Vũng Tàu và huyện Xuyên Mộc để thông báo kết quả của kỳ họp thứ hai, QH khóa XIV và ghi nhận các ý kiến kiến nghị, đề xuất của cử tri. Các đại biểu: Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và Phạm Đình Cúc, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh tiếp xúc với cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuyên Mộc. Các đại biểu: Dương Minh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Dương Tấn Quân, bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa và Nguyễn Văn Tuyết, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của QH đã tiếp xúc cử tri TP.Vũng Tàu.

Tiếp xúc với các ĐBQH tỉnh, cử tri TP.Vũng Tàu và huyện Xuyên Mộc đánh giá cao chất lượng của kỳ họp QH vừa qua và tinh thần làm việc của Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực. Cử tri cũng phản ánh, kiến nghị QH và cơ quan liên quan xem xét, giải quyết nhiều vấn đề “nóng” hiện nay.

Cử tri Kiều Văn Bắc (thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc) nói: “Qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng và thông báo của Đoàn ĐBQH tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri, tôi rất vui mừng trước những đổi mới trong kỳ họp thứ hai của QH khóa XIV. Tôi nhận thấy, Đoàn ĐBQH tỉnh đã hoạt động rất tích cực và tham gia nhiều ý kiến thiết thực. Tôi mong muốn Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục chuyển tải những ý kiến, kiến nghị của cử tri BR-VT tới QH cũng như Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương”. Cử tri Bắc đề nghị, QH cần tăng cường các giải pháp phòng, chống tham nhũng, có chế tài mạnh mẽ hơn, quy định rõ ràng về mức xử phạt với từng trường hợp cụ thể. Cử tri Đặng Dậu (phường Thắng Nhì, TP.Vũng Tàu) đề nghị làm rõ nguyên nhân các vụ cháy nổ do chập điện tại các công xưởng, chợ, trung tâm thương mại, các khu nhà cao tầng… liên tiếp diễn ra trong thời gian gần đây, gây thiệt hại tính mạng và tài sản của nhân dân; đề nghị cơ quan chức năng cần tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, không để xảy ra tình trạng trên. Cử tri Hồ Chí Khiến (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc) phản ánh, thời gian qua, nhiều dự án của các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam không có cam kết rõ ràng về việc bảo đảm vệ sinh môi trường, gây ra những hậu quả nghiêm trọng về nguồn nước, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân; đề nghị QH chỉ đạo cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng vấn đề này, không để tình trạng ô nhiễm môi trường tiếp tục tái diễn. Cử tri Châu Văn Mẫn (phường Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu) đề nghị QH cần công khai các khoản nợ công, đồng thời có quyết sách kiềm chế nợ công, tránh để lại hậu quả lâu dài. Về công tác đào tạo, sử dụng nhân tài, cử tri Lê Như Thỉnh (phường 11, TP.Vũng Tàu) cho rằng, cán bộ chủ chốt phải thực sự tiêu biểu, là người có trình độ, năng lực, phẩm chất chính trị tốt, gương mẫu, xứng đáng đại diện cho nhân dân trong cơ quan quyền lực nhà nước. Ngoài ra, các cử tri còn nêu các ý kiến về việc dạy thêm, học thêm tại các trường TH…

Các ĐBQH tỉnh đã ghi nhận những ý kiến của cử tri và cho biết sẽ chuyển đến QH, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan xem xét, xử lý trong kỳ họp sắp tới.

                                                                                                                                                                                                           NHÓM PV THỜI SỰ-CHÍNH TRỊ

                                                                                                                                                                                                          Nguồn:  http://www.baobariavungtau.com.vn/